Saturday, 8 August 2020

สาวร่ำไห้ขอตรวจCovid-19 หลังมีไข้สูงล่ าสุดผลตรวจออกแล้ว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากหลังมีการแชร์เรื่องราวลงบนโซเชียล ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวน มาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า แกมพลอย จินตนา สะท้านอาจ ออกระบายความอัดอั้น หลังมีความต้องการอย ากตรวจcovid-19 แต่ทางโรงพย าบาลไม่ตรวจให้ โดยเธอเล่ าว่า เธอมีอาชีพเป็นพริตตี้ ซึ่งที่ผ่าน มาได้พบเจอผู้คน มากมาย เคยบินจากขอนแก่นไปถ่ายงานที่กรุงเ ท พฯ หลังจากถ่ายงานเสร็จ กลับมาขอนแก่น วันต่อมามีอ า ก า รเจ็บคอ ก่อนจะมีไข้ขึ้นสูง เวียนหัว เพลีย ไม่มีแรง กินย าลดไข้ดีขึ้น แต่พอย าหมดฤทธิ์ก็กลับมาเป็นไข้อีก

มีไข้ขึ้นสูงจนถึง 39.1 องศา ไข้ขึ้นสูงอยู่ 6 วัน จนทนไม่ไหว จึงตัดสินใจเรียกรถพย าบาลจากโรงพย าบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ให้มารับ ปรากฏว่าทางโรงพย าบาลแรกบอกเตียงเต็ม จนต้องมารักษายังโรงพย าบาลรัฐอีกแห่ง มาถึงโรงพย าบาลวัดไข้ได้ประมาณ 39.9 องศา หลังจากซักประวัติ คุณหมอไม่ยอมตรวจcovid-19 ให้ โดยให้เหตุผลว่าเธอไม่ได้กลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ป่วย ตรวจได้เ เ ค่ไข้หวัดใหญ่ แต่ผลตรวจออกมาก็ไม่ปรากฏว่าเป็นไข้หวัดใหญ่

ขณะนี้ตน มีไข้สูงมา 7 วันแล้ว ขอความเห็นใจ ตนรู้สึกเครียดต้องการตรวจcovid-19 มาก ด้วยความกังวลว่าถ้าติดเชื้อขึ้น มาจริง ๆ จะสายเกินแก้ ขอยืนยันว่าตั้งแต่เคยไม่สบายมาทั้งชีวิต ไม่เคยมีอ า ก า รหนักมากขนาดนี้มาก่อน

ทั้งนี้เธอได้ออกมาเผยผลตรวจล่ าสุดว่าเธอนั้นเป็นทอมซิลอักเสบ โดยเธอยังได้โพสต์ข้อความว่า ผลออกมาเบื้องต้นแล้วนะคะว่าพลอยเป็นทอมซิลอักเสบ ก็ดีใจระดั บนึงเลยค่ะที่ไม่เป็น แต่ก็ยังมีความกังวล เพราะอ า ก า รไม่เคยเป็น พลอยก็จะไปตรวจโควิดเพื่อความสบายใจของพลอยและครอบครัว คนใกล้ชิดพลอยด้วย พลอยขอโทษนะคะหากสิ่งที่ทำ ทำให้ทางรพ.เสียหายและสำคัญมาก ๆ พลอยขอขอบคุณคุณหมอ พย าบาลที่คอยช่วยเหลือและดูแลพลอย ยื่นเรื่องช่วยพลอยถึง3รอบ อย ากให้พลอยได้ตรวจแต่พลอยไม่เข้าข่ายจริงๆเลยไม่สามารถตรวจได้ ได้โปรดอย่าวิพากษ์วิ จ า ร ณ์ไปทางที่ไม่ดีให้ทาง รพ.เลยนะคะ

ทีมแพทย์ต้องการกำลังใจในการทำงาน มากและทำหน้าที่อย่างเต็มที่จริงๆค่ะแต่ในสถานการณ์ ยอมรับเลยว่ากลัว และกังวล จิตตกมาก ๆค่ะ ยังไงพลอยก็ขอกราบขออภัยอีกครั้งนะคะ

โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ยังได้ออกประกาศกรณีของน้องแกมพลอย ว่า จากกรณีมีประชาชนท่านหนึ่งต้องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากมีอ า ก า รป่วยพักรักษาตัวในโรงพย าบาล คณะแพทย์ได้ทำการซักประวัติแล้วว่าหญิงรายดังกล่ าวไม่เข้าเกณฑ์ผู้ป่วยเฝ้าระวัง และต่อมาแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเป็นทอลซิลอักเสบ ขณะนี้แพทย์ผู้รักษาแจ้งว่ามีอ า ก า รดีขึ้นแล้ว จึงเรียน มาเพื่อทราบ

ประกาศดังกล่ าว

โพสต์ดังกล่ าว

อย่างไรก็ตามการออกไปนอกพื้นที่ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและหมั่นล้างมือให้สะอาดเพื่อความสบายใจของตัวเองและคนรอบข้าง

ขอบคุณ แกม พลอย , siamnews